UNIFORCE ACADEMY ĐỒNG HÀNH CÙNG THÍ SINH HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM – MISS COSMO VIETNAM 2023 TRONG PHẦN THI “NGƯỜI ĐẸP BẢN LĨNH”

“Người Đẹp Bản Lĩnh” là một trong những phần thi hấp dẫn và đáng mong chờ nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023. Phần thi này vừa diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng 9/12/2023 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, và được tài trợ chính bởi Học viện đào tạo Kỹ năng và Khai phá tư duy UniForce.

Với mong muốn mang lại những cơ hội cũng như sân chơi để các thí sinh rèn luyện bản lĩnh, thể hiện sự tự tin, lan tỏa và truyền cảm hứng thông qua những thông điệp tích cực về các vấn đề cộng đồng đáng quan tâm, BTC Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 bắt tay cùng UniForce Academy chính thức tổ chức phần thi tìm kiếm “Người Đẹp Bản Lĩnh”.

Học viện đào tạo Kỹ năng và Khai phá tư duy UniForce là đơn vị tài trợ chính cho phần thi “Người Đẹp Bản Lĩnh”.

Là Đối tác Đào tạo và Huấn luyện của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, cũng như đơn vị tài trợ chính thức của phần thi “Người Đẹp Bản Lĩnh”, UniForce Academy đã thiết kế riêng những buổi đào tạo cùng các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, giúp các thí sinh tự tin vượt qua các thử thách khó khăn trong Truyền hình Thực tế Tôi là Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, cũng như các phần thi quan trọng trong khuôn khổ cuộc thi.

Các thí sinh rạng rỡ bước vào phần thi “Người Đẹp Bản Lĩnh” của Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023

Với những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị bởi UniForce Academy, các thí sinh của Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 bước vào phần thi với tâm thế tự tin cùng nguồn năng lượng tích cực. Ngay từ sáng sớm ngày 9/12/2023, các thí sinh đã có mặt để chuẩn bị cho phần thi của mình một cách chỉn chu nhất, từ nội dung, hình thức trình bày đến thần thái và trang phục. UniForce Academy cũng là đơn vị quản lý và đảm bảo chất lượng hình ảnh của các thí sinh và cuộc thi đến công chúng. Với vai trò đặc biệt này của mình, đội ngũ của UniForce Academy luôn mang đến những hình ảnh và phần thể hiện chỉn chu cho người hâm mộ theo dõi cuộc thi. 

Theo thể lệ, mỗi thí sinh được quyền đăng ký và lựa chọn 01 trong 04 chủ đề để thuyết trình: Du lịch, Môi trường, Cộng đồng, Di sản và Văn hóa. Các thí sinh được tạo điều kiện thoải mái trình bày quan quan điểm, cách nhìn nhận của bản thân về chủ đề bản thân lựa chọn, thể hiện tư duy sắc bén, kiến thức sâu rộng cùng khả năng thuyết trình để bảo vệ quan điểm và thuyết phục BGK lựa chọn mình chiến thắng.

Phần thi Người Đẹp Bản Lĩnh được chấm điểm bởi các thành viên Ban giám khảo gồm: Tiến sĩ, Bác sĩ Nhân trắc học Lê Diệp Linh; MC – Ca sĩ Phó Giám đốc Nhà văn Hóa Thanh niên TP. HCM Quỳnh Hoa; Đạo diễn, Nhà giáo dục Kathy Uyên; Doanh nhân, Hoa hậu Thu Hoài; Siêu mẫu, Doanh nhân Vũ Thu Phương và Doanh nhân, Hoa hậu Hương Giang. 

Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên đảm nhận vai trò MC dẫn dắt phần thi này.

Chủ đề Di sản và Văn hóa: Các giá trị truyền thống, văn hóa dân tộc dưới góc nhìn của những người trẻ 

Mở đầu bằng chủ đề Di sản và Văn hóa, các thí sinh dự thi nhóm 1 bao gồm: Thomas Iris Thanh (SBD 090), Nguyễn Thị Diễm Quyên (SBD 091), Nguyễn Thị Lan (SBD 097), Phan Lê Hoàng An (SBD 382), Quách Thị Lệ (SBD 475), Lý Thị Linh (SBD 488), Kiều Thị Thuý Hằng (SBD 575), Nguyễn Hoàng Bảo Trân (SBD 593), Đậu Hải Minh Anh (SBD 686) và Trần Thị Thu Hiền (799).  

Bằng sự tự tin và bản lĩnh, các thí sinh đã mang đến cho ban giám khảo cũng như khán giả tại sân khấu những góc nhìn mới mẻ xung quanh chủ đề Di sản và Văn hóa. Qua đó, tiếng nói của các người đẹp đã góp phần và thúc đẩy quảng bá những di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng và các loại hình văn hóa vật thể, phi vật thể như: nghệ thuật hát xẩm, nghệ thuật bài chòi, di tích Thành nhà Hồ, Chùa Thầy, trò chơi kéo co,…

Thí sinh Thomas Iris Thanh (SBD 090) mở màn buổi thi bằng bài thuyết trình về Tranh dân gian Đông Hồ.

Chủ đề Cộng đồng: Ý thức trách nhiệm với cộng đồng của các thí sinh được thể hiện qua các dự án đầy tính nhân văn

Tiếp tục phần thi, nhóm thí sinh thứ 2 thể hiện khả năng thuyết trình với chủ đề Cộng đồng bao gồm: Trương Thị Thanh Diễm (SBD 080), Nguyễn Thanh Thanh (SBD 088), Đặng Thị Yến (SBD 095), Trần Minh Quyên (SBD 181), Triệu Thiên Trang (SBD 596), Hoàng Thị Nhung (SBD 676), Đặng Trần Ngọc (SBD 684), Lê Thị Tuyết Nhi (SBD 692), Lê Đàm Hồng Thọ (SBD 777), Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 793).

Bằng trí tuệ, bản lĩnh, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, các thí sinh của nhóm 2 đã chia sẻ những chủ đề rất ý nghĩa và nhân văn như: chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV, chắp cánh tương lai cho trẻ em mồ côi, sức khỏe tinh thần, vượt qua bệnh trầm cảm,…

Nhóm Cộng đồng nhận cơn mưa lời khen từ Ban giám khảo.

Chủ đề Môi trường: Bảo vệ môi trường sống bằng những hành động nhỏ nhất

Nhóm thí sinh thứ 3 thể hiện tự tin phần thi Người Đẹp Bản Lĩnh chủ đề Môi trường bao gồm: Lê Ngọc Phương Thảo (SBD 100), Trần Nhật Vy (SBD 185), Trần Thu Huyền (SBD 188), Bùi Thị Thanh Thuỷ (SBD 288), Trần Thị Thùy Trâm (SBD 289), Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD 292), Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579), Nguyễn Thị Ngọc Khánh (SBD 586) và Ngô Bảo Ngọc (SBD 678).

Nói về chủ đề Môi trường các thí sinh đã trình bày những chủ đề vô cùng thú vị như: trồng cây tại nhà, tái chế rác thải sinh hoạt, khai thác và nuôi trồng thuỷ hải sản bền vững, ô nhiễm tiếng ồn, xe điện kiến tạo tương lai xanh,…

Ở phần thi này, các cô gái đã tỏa sáng, thể hiện được bản lĩnh và truyền được nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hơn cả, việc các thí sinh mang đến nhiều thông tin cập nhật mới mẻ, cụ thể cũng khiến cho khán giả thêm kiến thức, sự hiểu biết và ý thức rõ hơn về sứ mệnh bảo vệ môi trường sống.

Thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh chia sẻ về việc bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch, nhấn mạnh ý thức tái sử dụng túi nilon đúng cách.

Chủ đề Du lịch: Các thí sinh tự hào giới thiệu về vẻ đẹp, thế mạnh du lịch của quê hương 

Nhóm thí sinh cuối cùng thuyết trình và hùng biện về chủ đề Du lịch gồm: Huỳnh Đào Diễm Trinh (SBD 086), Đặng Tú Nhàn (SBD 178), Phạm Thu Huyền (SBD 182), Nguyễn Thị Thanh Thuỳ (SBD 195), Huỳnh Ngọc Lan Anh (SBD 375), Trần Thị Thanh Thanh (SBD 578), Vũ Thuý Quỳnh (SBD 696), Cao Thị Thiên Trang (SBD 789), Phạm Thị Hằng Nga (SBD 797) và Nguyễn Thị Bích Thuỳ (SBD 800).

Qua chủ đề về Du lịch, Ban giám khảo và khán giả được thấy những phần thi vô cùng sáng tạo của các thí sinh về nội dung lẫn hình thức. Thí sinh Phạm Thu Huyền (SBD 182) vận dụng bài học đạo diễn, diễn viên iTVC đã học được ở Truyền hình Thực tế để làm một video giới thiệu du lịch của quê hương đầy ấn tượng. Toàn bộ nét đẹp ẩm thực, thiên nhiên, địa danh của Thành phố hoa phượng đỏ – Hải Phòng đã được thí sinh này tái hiện trong bài dự thi 5 phút.

Thí sinh Phạm Thu Huyền vận dụng bài học đạo diễn, diễn viên iTVC đã học được ở Truyền hình Thực tế để làm một video giới thiệu du lịch của quê hương đầy ấn tượng. Toàn bộ nét đẹp ẩm thực, thiên nhiên, địa danh của Thành phố hoa phượng đỏ – Hải Phòng đã được thí sinh này tái hiện trong bài dự thi 5 phút.

Nhìn chung các bài dự thi trong nhóm cuối cùng đều được trình bày rất chỉn chu tự tin, thể hiện được yếu tố quảng bá văn hóa và du lịch hiệu quả, đem đến cho khán giả sự háo hức như đang được trải nghiệm và khám phá du lịch khắp nơi của Việt Nam.

Qua những phần thể hiện vô cùng xuất sắc và ấn tượng của các thí sinh, Ban giám khảo quyết định lựa chọn ra top 12 thí sinh có phần thuyết trình tốt nhất, lôi cuốn, tự tin và có nội dung thu hút nhất. Kết quả này sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất trên Fanpage chính thức của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023.

Sau đó, kết quả và giải thưởng chung cuộc dành cho hạng mục “Người Đẹp Bản Lĩnh” sẽ được công bố trong Đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 diễn ra vào ngày 31/12/2023 tại Lâm Đồng.

Với vai trò đối tác đào tạo và huấn luyện xuyên suốt hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, UniForce Academy đã giúp thí sinh thu ngắn con đường bồi đắp tri thức, lột xác trở thành một cô gái mạnh mẽ và bản lĩnh nhưng vẫn giữ được bản sắc cá nhân. Dựa trên nền tảng triết lý “giáo dục khai phóng”, UniForce Academy đã thiết kế các lộ trình đào tạo chuyên biệt, phù hợp với khả năng và nhu cầu thực tế, nhằm giúp các thí sinh tự tin khám phá tiềm năng bản thân, phát triển khả năng tư duy và xây dựng nền tảng vững chắc. 

Ngoài, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, UniForce Academy còn là đơn vị đồng hành cùng Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam, Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam, Hoa khôi Sông Vàm. Đồng thời, tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng và tư duy cho đối tượng trẻ em như: Trại hè Toàn năng 5T, Trại hè Green Lover, Lớp học Model Kid, Trại hè Hoa hậu Hoàn vũ Nhí,…

UNIFORCE ACADEMY – HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KỸ NĂNG & TƯ DUY

Văn phòng đại diện: 92D Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 090 182 6680

Email: booking.unif@gmail.com